กิจกรรมวันมาฆบูชา

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 ทางโรงเรียนฯ ได้นำนักเรียนไปร่วมทำบุญที่วัด เนื่องในวันมาฆบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญในศาสนาพุทธ คือ เป็นวันที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงแสดง "โอวาทปาติโมกข์" แก่พระสงฆ์เป็นครั้งแรก หลังจากตรัสรู้มาแล้วเป็นเวลา 9 เดือน ซึ่งหลักคำสอนนี้เป็นหลักการและวิธีการปฏิบัติต่างๆ หากสรุปเป็นใจความสำคัญ จะมีเนื้อหาว่า "ทำความดี ละเว้นความชั่ว ทำจิตใจให้บริสุทธิ์"

กิจกรรมวันมาฆบูชา